Workshop Fulvio Bugani tại Casa Italia

Vào ngày 18/8 vừa qua, buổi workshop của nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani đã diễn ra tại Casa Italia với sự tổ chức của Uni-Italia. Sự kiện này mang đến không gian đầm ấm và thân mật, nơi nghệ sĩ kể những câu chuyện phi thường trong cuộc sống đời thường và hé lộ những vẻ đẹp tiềm ẩn thông qua ống kính của mình.

Một trong những thông điệp quan trọng mà Fulvio Bugani truyền tải trong buổi workshop là cách nhìn đời qua đôi mắt hồn nhiên, tò mò của một đứa trẻ để thấy được sự tương tác và kết nối giữa con người với con người, con người với xã hội. Ông cho rằng những bức ảnh không chỉ là việc ghi lại hình ảnh một cách cơ bản, mà còn là cách để chúng ta hiểu rõ hơn về nhau và thế giới xung quanh. Chúng là chiếc cầu nối tinh thần giữa nhà nhiếp ảnh và người mẫu, giữa nhà nhiếp ảnh và người xem.

Cuộc trò chuyện với Fulvio Bugani cũng truyền nguồn cảm hứng sáng tạo cho những người tham gia. Họ đã học được rằng nhiếp ảnh không chỉ là việc bắt trọn ánh mắt, mà còn là việc bắt trọn trái tim và tâm hồn.

Fulvio Bugani (Bologna, 1974) là một nhiếp ảnh gia độc lập người Bologna, Ý.

Tác phẩm và các dự án nhiếp ảnh của ông của ông chủ yếu khám phá các khía cạnh xã hội, văn hóa và sự tương tác giữa con người và xã hội. Điều khiến ông quan tâm nhất để làm đề tài nhiếp ảnh là cuộc sống hàng ngày của những con người bình thường, những người nếu được phân tích kỹ lưỡng sẽ luôn hé lộ những câu chuyện phi thường ở đằng sau.

Ông là người tích cực hợp tác với các tổ chức phi chính phủ như: Bác sĩ không biên giới và Tổ chức Ân xá Quốc tế (NGOs Doctors Without Borders and Amnesty International), nơi mà ông đã tham gia vào một số dự án về nhân quyền, về nhập cư bất hợp pháp và quyền cư trú tại Châu Phi.

Luna