Đại học Perugia cho Người nước ngoài (UNISTRAPG)​

Đại học Perugia cho Người nước ngoài là tổ chức lâu đời nhất, uy tín nhất của Ý chuyên giảng dạy, nghiên cứu, truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Ý dưới mọi hình thức.

Được thành lập vào đầu những năm 1920, ngay từ đầu Trường đã được biết đến với sự cởi mở, khoan dung cũng như điểm giao thoa giữa những dân tộc thuộc các nền văn hóa khác nhau. Hiện nay Trường được coi là tổ chức tiên phong đào tạo liên văn hóa. Thế mạnh của Trường thể hiện trong việc dạy tiếng Ý cho người nước ngoài như một chìa khóa tiếp cận di sản lớn lao của nền văn minh Ý: từ nghệ thuật, văn học, âm nhạc, đến hệ thống kinh tế và sản xuất. Sứ mệnh của Trường là quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Ý trên thế giới, khuyến khích đối thoại và đối diện với tất cả sự đa dạng.

Trong chân trời giá trị này, theo thời gian, ưu đãi giáo dục của Trường càng phong phú với việc lập kế hoạch các khóa học đại học và sau đại học. Ngoài công tác giảng dạy tiếng Ý, Trường còn cung cấp các khóa đào tạo sinh viên Ý và sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực Made in Italy, truyền thông, quan hệ quốc tế, phát triển bền vững.

Trong bầu không khí quốc tế, nơi sinh viên Ý và sinh viên quốc tế gặp gỡ nhau hàng ngày, chia sẻ kinh nghiệm và học tập trong một môi trường đa ngôn ngữ và đa văn hóa, Trường tự hào có những hợp tác quốc tế sau:

Hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên quốc tế

  • 29 thỏa thuận trao đổi sinh viên Extra Erasmus
  • 104 Erasmus+ thỏa thuận liên trường

Thỏa thuận hợp tác khoa học và văn hóa

  • 124 Thỏa thuận với các đại học quốc tế

với tỷ lệ 35% sinh viên quốc tế đăng ký các khóa Đại học và Thạc sĩ. Sinh viên đăng ký các khóa Ngôn ngữ và Văn hóa Ý có ít nhất 100 quốc tịch khác nhau.