Đại học Genova

Đại học Genova (UniGe) thành lập năm 1481, là một trong những đại học lâu đời nhất ở châu Âu. UniGe được chia thành 5 Trường và 22 Khoa, với 1 Excellent Center và 2 trung tâm nghiên cứu khoa học tập trung, hơn 280 lộ trình đào tạo được phân bổ tại các cơ sở Genova, Imperia, Savona và La Spezia.

Sinh viên có thể theo học một trong 138 chương trình, trong đó 19 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả bằng kép với các trường đại học khác trên thế giới.

Sinh viên cũng có thể tận dụng lợi thế của hơn 45 trường sau đại học, 25 khóa thạc sĩ cấp một và cấp hai, cùng 36 khóa Tiến sĩ. Thêm vào đó, sinh viên có thể tận dụng hệ thống Thư viện Thành phố Genova, nhờ việc các thư viện thành phố và trường đại học đã được hợp nhất để đảm bảo quyền truy cập liền mạch vào tất cả những kiến thức được lưu trữ.

UniGe là một trong những trường đại học công lập đa ngành, toàn diện và nổi tiếng nhất ở Ý, với những thành tích xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học, công nghệ và văn hóa.

Các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của UniGe trải rộng trên nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và văn hóa. Điều này được thực hiện với sự phối hợp mạnh mẽ giữa trường và các tổ chức nghiên cứu quan trọng của địa phương, quốc gia và quốc tế, các bệnh viện nổi tiếng thế giới. Thành quả của các hoạt động nghiên cứu được khai thác thông qua sự tương tác bền vững với Ngành, dẫn đến việc thành lập các công ty khởi nghiệp và có thêm nhiều bằng sáng chế quốc tế.

34.000

sinh viên theo học các khóa Cử nhân và Thạc sĩ

3.000

sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia khác nhau

1.250

sinh viên trao đổi (550+ sinh viên đến và 700+ sinh viên đi)

2.500

sinh viên trao đổi (550+ sinh viên đến và 700+ sinh viên đi)

138

chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, trong đó có 19 khóa giảng dạy bằng tiếng Anh

45

trường chuyên môn

36

khoá Tiến sĩ, nhiều khóa Thạc sĩ (cấp 1 và cấp 2)

5

Trường (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Y tế, Kỹ thuật và Kiến trúc, Khoa học Xã hội và Nhân văn)

22

phòng ban

2

bệnh viện

15

thư viện

10

bảo tàng và vườn bách thảo

600

thoả thuận ERASMUS

200

thoả thuận hợp tác quốc tế tại hơn 50 quốc gia

20

chương trình cấp bằng kép