UNI-ITALIA

Thúc đẩy hợp tác Đại học & Quảng bá du học Ý​

Uni-Italia triển khai tại Việt Nam vào năm 2014 dựa trên thỏa thuận liên bộ giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu cùng bộ Nội Vụ Ý, nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác giữa Ý và Việt Nam, khuyến khích sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tới du học tại Ý.

Như nhiều văn phòng Uni-talia trên thế giới, Văn phòng Uni-talia Việt Nam được đặt tại Đại sứ Quán Italia số 9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhằm đảm bảo sự hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình chuẩn bị và đang du học Ý.

Uni-Italia Việt Nam có nhiệm vụ định hướng cho các sinh viên có nguyện vọng theo học tại các trường Đại học và Viện nghệ thuật tại Ý theo cách phù hợp nhất với kiến thức và khả năng của sinh viên. Văn phòng Uni-Italia cung cấp thông tin về các trường, các khóa học và nhiều thông tin cần thiết khác để sinh viên ghi danh học tại Ý, đồng thời hỗ trợ sinh viên điền các bảng mẫu, thủ tục hồ sơ cần thiết cho việc du học Ý.

Ngoài ra, Uni-Italia Việt Nam còn tổ chức các khóa học tiếng Ý trình độ A1 – A2 – B1 tại trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý “Casa Italia” – 18 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện học tập và phát triển cho sinh viên Việt Nam, Uni-Italia Vietnam cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, “Ngày hội du học Ý” với mục đích chia sẻ thông tin du học Ý, giới thiệu những suất học bổng hấp dẫn cũng như tạo điều kiện kết nối giữa các bạn sinh viên cùng các trường Đại học Ý và cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Ý.