Uni-Italia tham dự khai mạc triển lãm Phát triển bền vững của trường Maya

Giám đốc khu vực Uni-Italia, cô Trần Hồng Hạnh, tham dự buổi khai mạc Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “Những Dấu Chân Nhỏ” – Mùa 3 của Trường Liên Cấp Song Ngữ Maya vào ngày 18 tháng 5.

Trong suốt 10 tháng qua, các em học sinh trường Maya cùng với sự đồng hành của thầy cô phụ trách, đã miệt mài nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng kiến thức của mình để tạo ra những sản phẩm độc đáo, hiện được trưng bày tại không gian triển lãm Văn hoá Nghệ thuật. Đây là kết quả chương trình giáo dục của Maya theo mô hình Farm School và Triết lý Montessori, phát triển những người trẻ có tư duy sáng tạo, năng lực cá nhân và trách nhiệm xã hội, giúp xây dựng một thế giới tốt đẹp và hòa bình hơn.

Bên cạnh đó, dự án học thuật liên môn của học sinh cấp Tiểu học Maya cũng được giới thiệu, với chủ đề “Nghiên cứu văn hoá các châu lục”. Các em không chỉ đơn thuần trưng bày sản phẩm của mình, mà còn chia sẻ câu chuyện, trải nghiệm, bài học và giá trị riêng được phát huy trong suốt chặng đường này.

Nước Ý là đối tác chiến lược của Việt Nam, và có lẽ các em học sinh cũng biết đến Ý như một đất nước xinh đẹp với những vĩ nhân.

Tôi rất vui khi được xem một góc nghiên cứu của các em về nước Ý mà ở đó, các em khám phá những khía cạnh đặc sắc, có Michelangelo, có những địa điểm rất đẹp như Venezia, có những câu chuyện lãng mạn như Romeo và Juliet và những thiên tài sáng tạo như Leonardo da Vinci.  

Rất khó định nghĩa Leonardo da Vinci vì ông vừa là kiến trúc sư, hoạ sĩ, vừa là người có ý tưởng đầu tiên về máy bay trên thế giới. Tại sao lại có một con người thiên tài như vậy? Bởi vì ngay từ thời thơ ấu, Leonardo da Vinci đã là một cậu bé tò mò và ham tìm hiểu, khám phá, như những hoạt động mà các em học sinh trường Maya đang thực hiện bây giờ.

Tôi rất trân trọng những hoạt động giáo dục mang tính khai phóng cho học sinh. Chắc mọi người đều biết Ý là quê hương của những phương pháp giáo dục trẻ em nổi tiếng như Reggio Emilia hay Montessori, và tôi cũng rất hy vọng những khám phá này, những bước chân nhỏ này sẽ đưa các em ra thế giới, tới rất nhiều lĩnh vực thú vị và chinh phục những chân trời mới“.

– Trích lời phát biểu của cô Trần Hồng Hạnh.

Hy vọng sự hợp tác giữa Maya và Uni-Italia ngày càng thắt chặt, để mang đến nhiều hơn những cơ hội cho học sinh Maya vươn mình ra thế giới.