Uni-Italia tại Giáo dục Đại học Châu Âu Nhật Bản 2023

EHEF Japan 2023: Tạo cơ hội cho sinh viên Nhật khám phá giáo dục Châu Âu tại Hội thảo Giáo dục Đại học Châu Âu 2023

Quảng bá chất lượng giáo dục đại học Châu Âu

Cuộc họp mở rộng mạng lưới giữa các cơ sở giáo dục đại học Châu Âu và các trường đại học Nhật Bản tại Europa House vào ngày 23 tháng 6 là cơ hội để Uni-Italia tăng cường các mối quan hệ và thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác đại học. Trong khi đó, Hội thảo Giáo dục Đại học Châu Âu 2023 diễn ra vào ngày 24 tại Đại học Hosei – Tokyo và 25 tháng 6 tại Đại học Doshisha – Kyoto khơi dậy sự tò mò của sinh viên Nhật Bản về những cơ hội học tập đáng chú ý ở Châu Âu. Mục tiêu của EHEF Japan 2023 là trang bị hiểu biết về sức hấp dẫn của giáo dục Châu Âu, với hàng nghìn chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ chất lượng cao được quốc tế công nhận, giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc những ngôn ngữ Châu Âu trên toàn lục địa.

Châu Âu là nơi tập trung sự xuất sắc học thuật, đa dạng văn hóa và di sản lịch sử, tạo nên điểm đến hấp dẫn cho sinh viên tìm kiếm trải nghiệm giáo dục sáng tạo. Hội thảo là nền tảng dành cho đại diện từ các đại sứ quán, tổ chức giáo dục và trường đại học của nhiều quốc gia thành viên EU chia sẻ những hiểu biết quý giá về việc học tập ở Châu Âu. Đến với hội thảo, sinh viên Nhật Bản có cơ hội tương tác trực tiếp với những đại diện này và thu thập thông tin về các khoá, học bổng và Erasmus+ (Chương trình Hỗ trợ Học tập Ở Nước Ngoài của EU).

Sự tham gia của Uni-Italia

Uni-Italia đã và đang tích cực tạo điều kiện trao đổi giáo dục quốc tế và thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học. Sự tham gia vào Hội thảo Giáo dục Đại học Châu Âu 2023 nhấn mạnh cam kết của Uni-Italia trong việc cung cấp cho sinh viên Nhật thông tin toàn diện về việc học tập ở Ý. Uni-Italia nêu bật sự hấp dẫn của nền giáo dục Ý, những trường đại học được công nhận trên toàn thế giới cùng nhiều cơ hội nghiên cứu tiên tiến. Những chương trình đa dạng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, thiết kế, kỹ thuật, nhân văn, kinh doanh, khoa học… của các cơ sở giáo dục uy tín tại nước Ý mang đến môi trường thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và học thuật của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, cùng với những đại diện từ các trường đại học Ý, Uni-Italia tư vấn, hướng dẫn cho sinh viên Nhật quan tâm đến việc theo học tại Ý quy trình đăng ký, học bổng và đưa thông tin về thế mạnh của các trường đại học Ý. Thông qua tài liệu và gặp gỡ trực tiếp, Uni-Italia trang bị cho sinh viên Nhật những công cụ cần thiết để hiểu biết và lựa chọn hệ thống giáo dục Ý một cách thông thạo và đưa ra quyết định đầy tự tin.

Uni-Italia cũng tham gia quảng bá chương trình Erasmus+, thúc đẩy học tập linh hoạt thông qua việc cung cấp học bổng cho các chương trình thạc sĩ liên kết và chương trình học tập ngắn hạn ở nước ngoài. Chương trình này cho phép sinh viên Nhật trải nghiệm môi trường đa văn hóa, học kỹ năng giao tiếp liên văn hóa và mở rộng tầm nhìn học thuật của mình.

Hội thảo Giáo dục Đại học Châu Âu 2023 không chỉ đơn thuần là triển lãm những chương trình học tập mà còn giới thiệu những trải nghiệm thay đổi cuộc sống, khuyến khích sinh viên Nhật hướng đến cuộc “phiêu lưu giáo dục” vượt qua biên giới, thúc đẩy quan điểm toàn cầu và sự phát triển cá nhân. Tham gia vào hội thảo này, Uni-Italia và các tổ chức góp phần thu hẹp khoảng cách giữa Nhật và Châu Âu, quảng bá hệ thống giáo dục, truyền cảm hứng tìm hiểu văn hóa và tăng cường hợp tác quốc tế.