Những cây thông Giáng sinh ở Ý

_MG_2310-HDR

Đối với người Ý, Giáng sinh và Giao thừa là lễ tết thiêng liêng và là dịp đoàn viên gia đình, bạn bè. Trong những ngày này, người Ý dựng lên nhiều cây thông lộng lẫy, đồ sộ và mang nhiều ý nghĩa, tác động đáng kể tới đức tin và tinh thần mỗi người. Chúng ta hãy cùng ngắm một số cây thông Giáng sinh ở một số thành phố của Ý.

Quảng trường San Pietro – Vaticano

Cây thông được làm bởi các cô cậu bé từ cơ sở phục hồi chức năng tâm thần Quadrifoglio, các vị khách của trung tâm tiếp nhận người già Sant’Antonio di Borrello và học sinh của một số trường học tại Abruzzo.

Quảng trường Spagna – Roma

Tài trợ bởi Maison Bulgari, được chiếu sáng bằng 47.500 bóng đèn LED siêu nhỏ. Đây là lựa chọn ít tác động đến môi trường, vì chúng tiêu thụ ít hơn 90% so với hệ thống ánh sáng truyền thống. Vì lý do tương tự, người ta chọn chỉ thắp sáng cây thông từ 17h đến 22h05, không phải trong 9 giờ như trước đây.

Quảng trường Venezia – Roma

Cây thông này cao khoảng 22m, được chuyển tới từ một vườn ươm tại Como. 100.000 ngọn đèn được đặt giữa các nhánh của cây thông khiến cây rực rỡ sống động.

Galleria Vittorio Emanuele – Milano

Cây thông cao hơn 12m được trang trí với hơn 10.000 món đồ, bao gồm 1.000 ngôi sao Giáng sinh, 36.000 bóng đèn lấp lánh, ruy băng bạc và trên đỉnh là ngôi sao luôn hiện diện. Một lần nữa trong năm nay, thành phố Milano gia hạn hợp tác với Swarovski. Ở gốc cây còn có 30 ô màu xanh tạo nên từ những màn hình, thể hiện cảm xúc Giáng sinh và mong muốn chia sẻ.

Quảng trường San Marco – Venezia

Cây cao 22m với những quả cầu vàng, bạc, hồng trang nhã nhiều kích cỡ khác nhau cùng ngôi sao truyền thống trên đỉnh. Quanh cây là khu chợ Giáng sinh mở cửa hàng ngày. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn và những ông già Noel đi thuyền gondola luôn sẵn sàng lắng nghe yêu cầu của trẻ em.

Thị trấn Gubbio

Cây thông Noel nổi tiếng của Gubbio được kỉ lục Guiness ghi nhận là lớn nhất thế giới. Trong 42 năm qua, nó được tạo nên bằng cách chăng đèn màu trên sườn núi Monte Ingino, có diện tích bề mặt tương đương với diện tích của khoảng 30 sân bóng đá. Cây thông là biểu tượng của hòa bình, chia sẻ, hy vọng, tình anh em và lòng bao dung.

Luna