NGÀY HỘI DU HỌC Ý 2023

Ngày 14/10, Ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam Marco della Seta khai mạc Ngày hội STUDY IN ITALY và mở đầu Tuần lễ Ngôn ngữ Ý trên thế giới XXIII. Sự kiện được tổ chức tại Casa Italia và là dịp quan trọng mang những điều tốt đẹp nhất của nền giáo dục đại học Ý đến với sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, trong sự kiện còn có lễ trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải cuộc thi CIAO Ý khu vực phía Bắc.
 
Ngày 15/10, Tổng Lãnh sự Ý tại TPHCM Enrico Padula tiếp tục các hoạt động tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM với bài phát biểu khai mạc và trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải cuộc thi CIAO Ý khu vực phía Nam.
 
Ngày hội STUDY IN ITALY thành công tốt đẹp với tổng số 850 người tham dự tại hai thành phố. Trong khi ngày hội mang đến những hiểu biết quý giá về cơ hội giáo dục tại Ý, khóa học trực tuyến CIAO Ý cùng với bài kiểm tra cuối khóa đầy thử thách trước sự kiện đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 1.000 học viên và 1.000 thí sinh, trong đó có 1 bạn giành phần thưởng vé khứ hồi châu Âu của Nhà tài trợ Turkish Airlines, 9 bạn giành phần thưởng của Nhà tài trợ Generali và Nhà tài trợ Piaggio, cùng 230 thí sinh đạt e-Certificate, minh chứng cho sự quan tâm và đam mê của người học Việt Nam đối với văn hóa và ngôn ngữ Ý. Hoạt động này cũng mang ý nghĩa tốt đẹp nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Ý và Việt Nam.
 
Tổng thư ký Uni-Italia, Alberto Ortolani, đã bổ sung thêm một khía cạnh quan trọng cho sự kiện, khẳng định cam kết của các tổ chức giáo dục Ý trong việc thúc đẩy trao đổi giáo dục quốc tế và quảng bá văn hóa Ý ở nước ngoài. Sáng kiến này không chỉ mang đến khả năng trau dồi học thuật mà còn đóng vai trò là cầu nối giữa các nền văn hóa, tăng cường mối quan hệ giữa Ý và Việt Nam.
Điểm nổi bật của sự kiện là sự tham gia của đại diện đến từ 11 trường đại học danh tiếng của Ý – UNITN, UNIBS, UNIMIB, POLIMI, UNICATT, UNIGE, UNIFI, SAPIENZA, LUMSA, UNIMCNABA. Những trường đại học này nổi tiếng bởi sự xuất sắc trong giảng dạy với những khóa học đa dạng, là sự lựa chọn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Tại sự kiện, họ cung cấp thông tin và tư vấn sinh viên Việt Nam mong muốn theo đuổi giáo dục đại học Ý.
 
STUDY IN ITALY là nền tảng lý tưởng để sinh viên Việt Nam khám phá các cơ hội, từ chương trình đại học và sau đại học đến các khóa học chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Marketing và Truyền thông, Kiến trúc, Thiết kế, Nghệ thuật… Các trường đại học tham gia ngày hội STUDY IN ITALY đã truyền đạt cho các sinh viên tương lai những hiểu biết về quá trình khám phá kiến thức và văn hóa.
 
Học tập ở Ý không chỉ đơn thuần là để lấy bằng cấp, đó còn là một trải nghiệm sâu sắc về di sản lịch sử, nghệ thuật và văn hóa. Từ những con phố lịch sử của Roma đến các trung tâm nghệ thuật của Milano và Firenze, các thành phố của Ý mang đến một môi trường đặc biệt cho sự trau dồi trí tuệ và phát triển cá nhân.
 
STUDY IN ITALY (hay IDOHE – Italian Day On Higher Education – Ngày hội Giáo dục Đại học Ý), được tổ chức hàng năm bởi Uni-Italia, thu hẹp khoảng cách giữa ước mơ của sinh viên Việt Nam và những cơ hội giáo dục mà Ý mang lại. Sự kiện không chỉ cung cấp những thông tin quý giá, mà còn thúc đẩy trao đổi văn hóa và hiểu biết lẫn nhau. Điều đó khẳng định phương châm giáo dục vượt qua mọi ranh giới và cánh cửa của Ý luôn rộng mở chào đón những người ham học hỏi từ mọi nơi trên thế giới.
 
Thêm hình ảnh Ngày hội Du học Ý: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh
 
Luna