Đại học LUMSA

Được thành lập vào năm 1939, LUMSA – Libera Università Maria Ss. Assunta – là trường đại học lâu đời thứ hai ở Roma và nằm ở trung tâm thành phố. Lấy cảm hứng từ các giá trị Công giáo, LUMSA là trường đại học tư nhân cam kết giáo dục những người trẻ tuổi và các chuyên gia. Trường cung cấp giá trị xuất sắc trong học tập phù hợp với nhu cầu của từng sinh viên. LUMSA là một bộ phận của hệ thống đại học quốc gia và cấp bằng có giá trị pháp lý tương đương với bằng của các trường đại học công.

Hàng năm, LUMSA tuyển sinh 1.600 sinh viên đại học và sau đại học, với tổng số gần 9.000 sinh viên từ khắp nước Ý và 55 quốc gia khác. Năm vừa qua, LUMSA đã trao hơn 2.000 bằng và hỗ trợ tài chính theo cam kết cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho sinh viên từ bất kỳ nền tảng kinh tế nào.

Vai trò của sinh sinh là điều cần thiết trong dự án giáo dục được thiết kế riêng của LUMSA, vì nó xoay quanh các yếu tố học thuật và con người. Thực tế, đây là một phương pháp thành công được sinh viên đánh giá cao. Theo thống kê, có 95,9% sinh viên tốt nghiệp LUMSA nói rằng họ hài lòng với việc học của mình (Almalaurea, 2022).

Các khóa học Thạc sĩ về Quản lý và Tài chính, Tiếp thị & Truyền thông Kỹ thuật số, Quan hệ Quốc tế và Tâm lý học trong công việc và phúc lợi của tổ chức được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là các khóa Thạc sĩ trình độ cao nhằm trang bị cho học viên những kỹ năng tốt nhất để gia nhập thị trường lao động trong các bối cảnh quốc tế có tính cạnh tranh cao.

Bên cạnh các khóa đại học truyền thống 3 năm và thạc sĩ bằng tiếng Ý trong các lĩnh vực khác nhau (Khoa học Xã hội, Kinh tế, Luật, Khoa học Nhân văn, Tâm lý học, Khoa học Giáo dục, Hòa giải Ngôn ngữ và Văn hóa), LUMSA đã đưa ra một loạt dự án giáo dục tiên tiến. Chẳng hạn thử nghiệm giáo dục với sự hợp tác của Opera Nazionale Montessori, cung cấp chứng chỉ Sư phạm Mầm non cho sinh viên Quản lý các dịch vụ giáo dục và đào tạo xã hội, Chương trình Luật Quốc tế giảng dạy tất cả các môn pháp lý bằng tiếng Anh hay hoạt động nghiên cứu và giáo dục của các giáo sư thỉnh giảng người nước ngoài tại LUMSA.

LUMSA cũng cung cấp một số bằng cấp kép, ví dụ bằng tiếng Ý và bằng quốc tế từ EFAP (L’école des nouveaux métiers de la communication) của Paris, Đại học de Lille, cho tới Đại học de Huelva và Đại học Catholique de Lyon.

Ngoài ra, LUMSA mang đến cho sinh viên của mình rất nhiều cơ hội trao đổi quốc tế ở Châu Âu (chương trình Erasmus+ và các thỏa thuận cấp bằng kép) cũng như bên ngoài Châu Âu nhờ các thỏa thuận song phương với các trường đại học từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. LUMSA đã ký hơn 350 thỏa thuận trên toàn thế giới (Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi).

LUMSA cũng là một trung tâm khảo thí được công nhận về việc cấp các chứng chỉ quốc tế chính trong lĩnh vực ngôn ngữ như TOEFL Test of English as a Foreign Language, Chứng chỉ chính thức CELI về tiếng Ý.