Đại học LUMSA

Thành lập vào năm 1939, LUMSA – Libera Università Maria Ss. Assunta – là đại học lâu đời thứ hai ở Roma và nằm ở trung tâm thành phố. Cảm hứng từ các giá trị Công giáo, đại học tư LUMSA cam kết giáo dục những người trẻ tuổi và các chuyên gia. LUMSA là một bộ phận của hệ thống đại học quốc gia, cấp bằng có giá trị pháp lý tương đương với bằng của đại học công.

Hàng năm, LUMSA tuyển sinh 1.600 sinh viên đại học và sau đại học, với tổng số gần 9.000 sinh viên từ khắp nước Ý và 57 quốc gia khác nhau. Năm vừa qua, LUMSA trao hơn 2.000 bằng và hỗ trợ tài chính theo cam kết cung cấp cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho sinh viên từ bất kỳ nền tảng kinh tế nào.

Vai trò của sinh viên là điều thiết yếu trong dự án giáo dục được LUMSA thiết kế riêng, vì nó xoay quanh các yếu tố học thuật và con người. Thực tế, đây là phương pháp thành công được sinh viên đánh giá cao. Theo thống kê, có 96,7% sinh viên tốt nghiệp LUMSA nói rằng họ hài lòng với việc học của mình (Almalaurea, 2022).

Bên cạnh các khóa học cử nhân và thạc sĩ truyền thống bằng tiếng Ý trong các lĩnh vực khác nhau (Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Khoa học con người, Tâm lý học, Khoa học giáo dục, Hòa giải ngôn ngữ và văn hóa), Trường đã triển khai 4 khóa học Thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh: Quản lý, Tài chính và Phân tích dữ liệu (LM77), Tiếp thị & Truyền thông kỹ thuật số (LM59), Quan hệ quốc tế (LM52) và Tâm lý học trong công việc và phúc lợi tổ chức.

Trường cũng cung cấp một số bằng kép, kết hợp giữa bằng của Ý và bằng quốc tế từ EFAP Paris (L’école des nouveaux métiers de la Communications) cho khối ngành LM59, Université de Lille cho khối ngành LM52, cho tới Universidad de Huelva.

Thêm vào đó, LUMSA mang đến sinh viên nhiều cơ hội trao đổi quốc tế ở Châu Âu (chương trình Erasmus +) và bên ngoài Châu Âu nhờ các thỏa thuận song phương với các trường đại học từ nhiều quốc gia trên thế giới. LUMSA đã ký kết hơn 300 hiệp định song phương trên toàn thế giới (gồm Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi).

LUMSA cũng là trung tâm khảo thí được công nhận về việc cấp chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực ngôn ngữ như TOEFL hay Chứng chỉ chính thức CELI về tiếng Ý.