Khám phá phép thuật nước Ý với học sinh Trường Olympia

Chiều ngày 15 tháng 5, Trường phổ thông liên cấp Olympia tổ chức buổi giao lưu văn hóa với đại diện Đại sứ quán Ý và Uni-Italia tại Nhà hát Olympia trong sự hân hoan của các em học sinh lớp 5 và lớp 6. Giữa bầu không khí ấm áp, các em học sinh háo hức tìm hiểu văn hóa Ý thông qua những chia sẻ của ngài Đại sứ Marco della Seta và những tương tác sôi động về “Khám phá phép thuật nước Ý”.

Sự kiện bắt đầu bằng phần trình chiếu video về cuộc tìm kiếm viên ngọc tại Quần đảo Eolie – thiên đường tự nhiên với những ngọn núi lửa hùng vĩ trên làn nước trong xanh như pha lê và tại Tu viện San Michele ở độ cao 1.000 mét, đóng vai trò qua trọng trong văn hoá và lịch sử thành phố Torino. Sự yêu thích khám phá của các em thể hiện ở nhiều cánh tay giơ cao xin trả lời và đưa ra những đáp án chính xác.

Sau những video xem cùng nhau và màn giao lưu tương tác, các em trực tiếp đặt câu hỏi về những nét nổi bật của nước Ý tới Đại sứ Marco della Seta và được Ngài giải đáp với sự thân thiện và hóm hỉnh. Ngài cũng khen ngợi sự tự tin và thông thạo tiếng Anh của các em học sinh Olympia, nhấn mạnh tầm quan trọng của những trao đổi liên văn hóa như vậy trong việc tìm hiểu các quốc gia trên toàn cầu. Ngài cho rằng không gì có thể thay thế được việc đối thoại trực tiếp với công dân của một quốc gia khi muốn hiểu rõ bản chất của quốc gia đó.

Buổi giao lưu văn hoá khép lại với hoạt động tham quan trường Olympia, thăm cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường và chứng kiến không khí học tập, bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật và rèn luyện các môn thể thao sôi nổi của các em học sinh, qua sự giới thiệu nhiệt tình của cô Hiệu phó và các giáo viên phụ trách.

Sự kiện này thể hiện sự năng động trong công tác quảng bá văn hoá của Đại sứ quán Ý và Uni-Italia, đồng thời là minh chứng cho cam kết vững chắc của Trường Olympia trong việc xây dựng một môi trường học tập đa dạng và phong phú, nơi kiến thức học thuật đan xen với sự mở rộng tầm nhìn, học hỏi và phát triển tư duy toàn cầu. Hy vọng hai tổ chức sẽ tiếp tục có những buổi giao lưu hữu ích như thế này và ngày càng thắt chặt mối quan hệ hợp tác văn hoá và giáo dục.