Insalata (salad) là món dễ làm, dễ ăn, nhiều vitamin và đặc biệt có thể tùy biến theo khẩu vị của bạn. Hãy tham khảo công thức món insalata al tonno estivo (salad cá thu mùa hè) của người Ý trong hè này nhé!

Nguyên liệu:

– 150g cá thu ngâm dầu
– 125g đậu đỏ đóng hộp
– 125g đậu đốm hồng borlotti đóng hộp
– 200g cà chua bi
– Nửa củ hành vỏ đỏ (Tropea)
– 4 quả ô-liu xanh
– 4 quả ô-liu đen
– 2 lườn cá cơm
– 4 lá húng quế
– 2 ánh tỏi tươi
– 2 thìa dầu ô-liu nguyên chất
– Muối
– Lá bạc hà
– Hạt tiêu vừa xay

Cách làm:

Tách cá thu khỏi dầu và dùng thìa dằm nát.
Lấy đậu ra khỏi hộp và rửa sơ bằng nước sạch.
Rửa sạch cà chua và cắt đôi.
Thái mỏng hành, ngâm trong bát nước lạnh chừng 4-5 phút, thay nước chừng 2-3 lần.
Bỏ hạt ô-liu.
Thấm nước ở lườn cá cơm và dằm sơ.
Rửa lá húng quế và thái nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu vào một cái âu, nêm tỏi, dầu ô-liu, muối, lá bạc hà và hạt tiêu. Trộn đều, đơm ra đĩa, trang trí với vài lá húng quế và thưởng thức.

Buon appetito!