VỀ UNI-ITALIA

Uni Italia triển khai tại Việt Nam vào năm 2014 dựa trên sự thỏa thuận liên bộ giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu cùng bộ Nội Vụ Ý, nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác giữa Ý và Việt Nam, khuyến khích sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tới du học tại Ý.

Cũng giống như nhiều văn phòng khác trên toàn thế giới, Văn phòng của Uni Italia tại Việt Nam được đặt tại Đại sứ Quán Italia  9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam, để đảm bảo sự hợp tác chặt chẽ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi du học tại Italia.

Uni-Italia Vietnam có nhiệm vụ định hướng cho các sinh viên có nguyện vọng đi học tại các trường Đại học và các Viện nghệ thuật tại Italia theo cách phù hợp nhất với kiến thức và khả năng của sinh viên. Văn phòng Uni-Italia cung cấp thông tin về các trường, các khóa học cũng như những thông tin cần thiết để ghi danh học tại Ý và hỗ trợ sinh viên điền các bảng mẫu, thủ tục hồ sơ cần thiết cho việc đi du học tại Ý.

Ngoài ra, Uni-Italia Việt Nam còn tổ chức các khóa học tiếng Ý trình độ A1 – A2 – B1 tại trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý “Casa Italia” – 18 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Nhằm tạo điều kiện học tập và phát triển cho sinh viên Việt Nam, Uni-Italia Vietnam cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, “Ngày hội du học Ý”  với mục đích chia sẻ thông tin du học Ý, những suất học bổng hấp dẫn cũng như tạo điều kiện kết nối giữa các bạn sinh viên cùng các trường Đại học Ý và cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Italia.