Hàng năm Chính phủ Ý đều dành cho sinh viên Việt Nam một số học bổng để theo học một số chuyên ngành được Chính phủ lựa chọn ưu tiên.
Để có thêm thông tin các bạn có thể tham khảo link:
 
Học bổng của các trường Đại học Ý: Nhờ các thỏa thuận hợp tác được ký kết những năm gần đây giữa các trường Đại học Ý và Đại học Việt Nam, mỗi năm có khoảng 40 sinh viên được nhận các học bổng này.
  • Học bổng MAECI

Học bổng MAECI là học bổng của chính phủ Ý cấp cho những sinh viên đăng ký khóa học Thạc sĩ, khối ngành AFAM, Tiến sĩ nghiên cứu, Khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ý dựa trên kết quả xét tuyển hồ sơ học vấn thường niên có trị giá lên đến €8100. Chương trình học bổng MAECI hằng năm luôn nhận được sự quan tâm và ứng tuyển của hàng nghìn sinh viên Việt Nam.

  • Học bổng INVEST YOUR TALENT IN ITALY
Invest Your Talent in Italy là chương trình học bổng Thạc sĩ bằng tiếng Anh do Bộ Ngoại giao Italia kết hợp với Thương vụ Ý và Uni-Italia tổ chức, dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp bằng Cử nhân và dự định đăng ký các khoá Master học bằng tiếng Anh tại Ý ngành: Kinh tế – Quản lý, Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Design. Học bổng bao gồm cả học phí được miễn hoàn toàn và khoản tiền trị giá €900/tháng (gia hạn hàng năm).

Nước Ý được chia thành 20 vùng và cơ quan DSU mỗi vùng sẽ cấp học bổng của từng vùng riêng cho sinh viên học tại những trường đại học thuộc vùng đó. Giá trị học bổng sẽ được tính dựa trên thu nhập gia đình của sinh viên.

Các trường tại Ý có những quỹ học bổng riêng sẽ cung cấp tùy mức dành cho các ứng viên tài năng dựa trên thành tích học tập xuất sắc.