Buổi gặp gỡ sinh viên trước khi lên đường sang Ý du học

Ngày 22/8, Uni-Italia tổ chức Buổi gặp gỡ sinh viên trước khi lên đường sang Ý du học tại Casa Italia, với sự tham gia đặc biệt của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam, Marco della Seta. Buổi gặp gỡ quan trọng này đã mang đến những thông tin và lời khuyên quý báu cho các bạn sinh viên Việt Nam chuẩn bị bước chân vào cuộc hành trình học tập tại Italia.

Trong buổi gặp gỡ ấm áp này, Ngài Đại sứ Marco della Seta đã hỏi thăm và trò chuyện với các bạn sinh viên, chia sẻ những thế mạnh của nền giáo dục Ý và những nét hấp dẫn của văn hoá Ý. Ngài cũng dành cho các bạn sinh những lời khuyên để dễ dàng hòa nhập và tận hưởng trải nghiệm du học.

Uni-Italia, tổ chức quảng bá du học Ý và xúc tiến hợp tác đại học, cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn sinh viên như giấy tờ, vật dụng cần chuẩn bị, và các dịch vụ thiết yếu khi đến Ý, đồng thời nhiệt tình giải đáp mọi câu hỏi mà các bạn đặt ra, giúp tạo sự yên tâm trong hành trình mới của các bạn.

Không thể không đề cập đến sự đóng góp quý báu của hai Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Ý, Lý Dật Thụ và Đặng Hữu Hoàng. Hai bạn đã cung cấp thông tin thực tế và hữu ích từ cuộc sống hàng ngày cho đến các thủ tục quan trọng như giấy phép lưu trú, thực tập, tài khoản ngân hàng, và khám bệnh. Với tư cách đại diện của hội sinh viên, hai bạn cũng cảm ơn Uni-Italia tạo điều kiện cho cuộc giao lưu, góp phần hướng đến mục tiêu làm cho cộng đồng sinh viên ngày càng lớn mạnh và đoàn kết hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Uni-Italia không thể quên cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã tham gia buổi gặp gỡ. Chúng tôi chúc các bạn lên đường sang Ý với tinh thần đầy quyết tâm và tự tin, sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc hành trình học tập và khám phá văn hóa mới tại đất nước này. “In bocca al lupo!” – Chúc các bạn may mắn và thành công!

Luna