Baci di dama (nụ hôn của quí cô) là món bánh bích qui có nguồn gốc từ thành phố Tortona thuộc vùng Piemonte. Chỉ mới nghe cái tên thôi cũng đã thấy nó dành cho những người ngọt ngào lãng mạn. Nhưng cách làm lại không hề khó chút nào!

 Nguyên liệu:

– 250g bột mì
– 190g bơ
– 120g bột quả phỉ
– 120g đường
– Chút muối
– 1 quả trứng
– 150g sô-cô-la
– Va-ni

 Cách làm:

Dùng phới trộn đều bột mì, bột quả phỉ, đường và vani, cho bơ xắt miếng vào và nhào bằng tay. Trong một chiếc bát nhỏ khác đánh tan trứng và muối, đổ vào hỗn hợp bột rồi nhào trên mặt phẳng đã rắc sẵn bột mì (để chống dính) cho tới khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Gói khối bột bằng ni-lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng. Sau đó lấy ra và viên thành những viên nhỏ bằng nhau (khoảng 8-10g), xếp đều đặn trên khay nướng lót giấy. Cho tiếp khay bánh vào ngăn mát tối thiểu 30 phút rồi đưa vào lò nướng trong 20-22 phút đã làm nóng 180°. Trong khi đó cắt sô-cô-la thành miếng, làm chảy trên bếp hoặc trong lò vi sóng rồi cho vào túi sac-à-poche (túi ni-lông hở đầu), bóp lên mặt phẳng bánh và lấy chiếc thứ hai kẹp phần nhân lại, khi sô-cô-la khô chúng ta sẽ có một chiếc bánh duy nhất nhỏ xinh và ngọt ngào như nụ hôn!